ทำไม Bitcoin ถึงเติบโต ? – Happy24hr.com

ทำไม Bitcoin ถึงเติบโต ?

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับความลับของ crypto ก่อนที่จะเกิดขึ้นในปัจจุบันเดียวจะพาไปดู ตั้งแต่ พิชซ่าราคาหลักล้าน ที่ซื้อด้วย Bitcoin จะไปถึงราคาที่พุงไปสูงสุดและร่วงลงมาแบบรถไฟเหาะในช่วงปลายปี 2017 เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

2009

3 มกราคม : 50 Bitcoins แรกถูกขุดโดย Satoshi Nakamoto นักประดิษฐ์นามแฝงของ Bitcoin ( สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำเหมืองและ Nakamoto โปรดดูคำแนะนำสำหรับผู้ที่สับสน )

5 ตุลาคม : อัตราแลกเปลี่ยนของสหรัฐฯ ต่อ Bitcoinได้รับการเผยแพร่โดย New Liberty Standard ซึ่งเป็นเว็บไซต์แลกเปลี่ยน Bitcoin แห่งแรก สำหรับหนึ่งดอลลาร์คุณสามารถซื้อ bitcoins 1,309.03 หรือจะซื้อหนึ่งบิต คุณต้องใช้เพียง 0.076 $ หรือ 2.4 บาท

12 ตุลาคม : การขาย bitcoins ครั้งแรกในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯเกิดขึ้น: New Liberty Standard ส่งผ่าน 5.02 เหรียญไปยัง Martti Malmi และ Malmi ส่ง 5,050 BTC ไปยัง New Liberty Standard ทำให้เว็บไซต์สามารถสร้างบริการซื้อขาย bitcoin ครั้งแรกได้ ราคาของ bitcoin เท่ากับ 0.099 $ หรือ 2.4 บาท

2010

22 พฤษภาคม : พิซซ่าสองแห่งมาส่งถึง บันไดหน้าประตูของ Laszlo Hanyecz ในแจ็กสันวิลล์รัฐฟลอริดาซึ่งเป็นเครื่องหมายการซื้อสินค้าที่เป็นรูปธรรมครั้งแรกที่มีการเข้ารหัสลับด้วย cryptocurrency คู่ของพาย – มูลค่า $ 25 – ตั้ง Lazlo 10,000 bitcoins กลับ จำนวนนี้เป็นการประเมินคอนกรีตครั้งแรก ราคาหนึ่ง bitcoin มีมูลค่าประมาณ $ 0.0025 (10,000 bitcoins ที่ใช้จ่ายในพิซซ่านั้นน่าจะมีมูลค่าประมาณ 150 ล้านเหรียญที่อัตราแลกเปลี่ยนในปัจจุบัน)

18 กรกฎาคม : Bitcoin เกินหนึ่งเพนนี ราคาปรับตัวขึ้นแตะ 0.08 ดอลลาร์มาจากเรื่องราวที่เป็นจุดเด่นของ Slashdot.com ซึ่ง เป็นข่าวและเทคโนโลยีที่เป็นที่นิยม เพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่าในเวลาเพียงห้าวันและเป็นครั้งแรกที่สื่อของ splitter bitcoin – แต่ข้อผิดพลาดโปรโตคอลเดือนต่อไป stunts โมเมนตัมจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม

11 พฤศจิกายน : Bitcoin capults ถึง 36 เซ็นต์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 200 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลาเพียงห้าวัน การเรียกใช้ราคานี้เกิดขึ้นพร้อมกับตอนที่ FreeTalkLive ของ พอดคาสต์นิยมใช้กับสกุลเงินดิจิทัล Bitcoin อยู่ใกล้กับราคาดังกล่าวจนถึงปลายเดือนมกราคม

2011

9 กุมภาพันธ์ : Bitcoin เพิ่มขึ้น 1,000% ในหกเดือน นักลงทุน angel คนแรกเริ่มซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ในบรรดาพวกเขาคือ   Roger Ver, ซึ่งเป็นผู้ซื้อ การซื้อ bitcoin มูลค่า 25,000 เหรียญเมื่อราคาโค้งขึ้นและบดบังเครื่องหมายดอลลาร์ ผลกระทบที่เกิดขึ้นจะดึงดูดความสนใจมากขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิเนื่องจากนักเศรษฐศาสตร์ที่โดดเด่น(และผู้ใช้ YouTube ที่กระตือรือร้น) ดูแลระบบ cryptocurrency ให้เป็นกระแสหลัก

9 มิถุนายน : ราคาขึ้นไปถึง 31 เหรียญต่อบิต coin หลังจากที่มีประกาศที่ Gawker exposé ไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายน เพิ่มขึ้น 6% จากราคาในเดือนมกราคม

19 มิถุนายน : การโจมตี Mount Gox ณ จุดนี้การแลกเปลี่ยน Bitcoin ออนไลน์ชั้นนำทำให้เกิดการล่มสลาย : ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงสู่ 0.01 เหรียญต่อ Bitcoin ก่อนที่จะฟื้นตัวขึ้นเล็กน้อยถึง 15 ดอลลาร์ต่อมา การพังทลาย ครั้งนี้ก่อให้เกิดเกล็ดอัตราเงินฝืด ครั้งใหญ่ ครั้งแรกสำหรับ bitcoin เนื่องจากนักลงทุนกลัวการละเมิดด้านความปลอดภัยความผันผวนของราคาและกิจกรรมทางอาญา อัตราแลกเปลี่ยนของ Bitcoin ลดลงเกือบสองปี

2012

1 เมษายน : หลังจากเกือบสองปีของความเฉื่อยชา bitcoin เข้าถึง 100 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในวันเอพริลฟูลส์และจากนั้นจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่ามากกว่า 200 ดอลลาร์ต่อหนึ่งแผ่นในช่วงสัปดาห์ ตัวเร่งปฏิกิริยาคือ วิกฤตด้านการธนาคารของไซปรัส และเฉพาะข้อเสนอของประธานาธิบดี Nicos Anastasiades ที่จะหักภาษีทุกบัญชีธนาคาร ในประเทศ Cypriots ที่ตื่นตระหนกพาไปถือ Bitcoin ทำให้เกิดการ ผลักดัน ราคาและการประชาสัมพันธ์ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

2013

11 เมษายน : Bitcoin เริ่มต้นที่ $ 200 จากราคาเพียง $ 67 ในขณะที่การขาย – ขายหมดไป  Mount Gox ยังคงเป็นผู้นำด้านการแลกเปลี่ยน bitcoin ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดปัญหาทางด้านเทคนิค ราคาเพิ่มขึ้นกลับมาอยู่ที่ระดับก่อนการชุมนุมภายในสิ้นสัปดาห์

29 พฤศจิกายน : Bitcoin พุ่งทะยานที่ระดับ 1,000 ดอลลาร์ใกล้เคียงกับมูลค่าในช่วงสัปดาห์ การซื้ออย่างบ้าคลั่งดูเหมือนจะถูกผลักดันโดยนักลงทุนชาวจีนผู้ซึ่งสันนิษฐานว่าต้องการย้ายเงินของตนไปยังบัญชีที่ไม่สามารถคาดเดาได้ Bitcoin มียอดอยู่ที่ 1,216.70 เหรียญภายในสิ้นเดือน ราคาไม่สามารภไปถึง $ 1,000 อีก เป็นเวลาสามปี

2017

วันที่ 1 เมษายน : หลังจากปีนขึ้นไปจนถึงช่วงปลายปี 2016 การวิ่ง bitcoin ในปีใหม่ เพิ่มขึ้นเหนือ 1,000 ดอลลาร์อีกครั้งในวันที่ 1 มกราคมในวัน April Fools ‘Japan ญี่ปุ่นจะแปลงโฉม bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินส่งผลให้มูลค่าสูงยิ่งขึ้น behemoths วอลล์สตรีทถือหุ้นเพิ่มขึ้นของความมั่งคั่งและชื่อเสียงของพวกเขาในตลาด cryptocurrency Michael Novogratz จาก Harvard Business School Club Club เมื่อวันที่ 19 เมษายนว่า “การลงทุนที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน” อดีตหุ้นส่วนของ Goldman Sachs (และเศรษฐี) กล่าวว่า Bitcoin กล่าวว่า “สิบเปอร์เซ็นต์ของมูลค่าสุทธิของฉันอยู่ในพื้นที่นี้” จะไปถึง 2,000 เหรียญ Bitcoin สามารถรวบรวมโมเมนตัมได้มากขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงเดือนพฤษภาคมซึ่งทะยานขึ้นเหนือ 3,000 เหรียญภายในกลางเดือนมิถุนายน

15 มิถุนายน : Bitcoin ล่มโดย  เฉลี่ย 19 % ในชั่วข้ามคืนเพียงไม่กี่วันหลังจากพ้นช่วงเวลา $ 3,000 โดยช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนักวิเคราะห์ที่  มอร์แกนสแตนเลย์  บอกว่า“Bitcoin ได้รับการยอมรับเป็นเสมือนศูนย์และการหดตัว” และราคาดิ่งลงไป 49 วัน  ต่ำกว่า $ บูลส์ไปกับ  รอและดู  วิธีการ ทำงาน: Bitcoin มีมูลค่า $ 5000 มาต้นเดือนกันยายน

28 พฤศจิกายน : Bitcoin ทำเครื่องหมายได้เกิน 10,000 ดอลลาร์ อีกหลายชั่วโมงต่อมาราคาจะอยู่ที่ 11,000 เหรียญและช่วยให้เปิดเครื่องได้สูงขึ้น การเพิ่มขึ้นของอุกกาบาตได้รับการยักไหล่จากนักลงทุนและอยู่ในช่วงของการประเมินมูลค่าสูงสุดของตนในช่วงสุดสัปดาห์วันหยุดขอบคุณพระเจ้า หลักราคาไดรเวอร์ใหม่นักลงทุนหลักถนน: Bitcoin ยอมรับได้พุ่งสูงขึ้นในหมู่ Joes เฉลี่ยในญี่ปุ่นและเกาหลีในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา  ไทม์สของ นาธาเนียลตกใจพบว่า มีบัญชีใหม่ประมาณ 100,000 บัญชีเปิดให้บริการ Coinbase การแลกเปลี่ยน Bitcoin ชั้นนำภายในวันนับจากวันหยุดขอบคุณพระเจ้า

วันที่ 17 ธันวาคม : หน่วยการกระจายอำนาจแบบ Satoshi Nakamoto มีพุ่งสูงถึง 19,783 เหรียญต่อบิต ซึ่งเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ฟิวเจอร์สของ Bitcoin เปิดตัวใน Chicago Board Options Exchange ความรู้สึกที่ดีไม่นาน: การซื้อขายที่น่าสงสัยก่อนการเปิดตัว Coinbase ของ บริษัท Bitcoin Cash, Bitcoin Cash ไม่กี่วันต่อมาก็นำไปสู่การขายหุ้นขนาดใหญ่และเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม bitcoin ลดลงต่ำกว่า 13,000 เหรียญ ตลาดมีการฟื้นตัวขึ้นเป็น 15,000 ดอลลาร์ต่อเดือนในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

Cr : http://nymag.com/selectall/2017/12/bitcoin-timeline-bitcoins-record-highs-lows-and-history.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *